8 MẸO HỮU ÍCH TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MẮT
So sánh sản phẩm

8 MẸO HỮU ÍCH TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MẮT

8 MẸO HỮU ÍCH TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE MẮT


10 BÍ QUYẾT ĐỂ THƯ GIÃN MẮT

1. Xoa tay - Úp mắt :

Chà xát hai tay cho nóng, khép các ngón tay lại và đặt ngón tay phải bên ngoài chồng lên các ngón tay trái sau đó úp lòng bàn tay vào hai mắt. Hai mắt nhắm nhẹ lại. Làm động tác này sẽ giúp các mạch máu xung quanh mắt giản nỡ ra đưa năng lượng lên mắt giúp giảm mỏi mắt đồng thời cũng làm mềm cơ quanh mắt giúp cơ co giãn giúp điều chỉnh nhãn cầu về đúng vị trí...

2. Bổ sung các vitamin cần thiết cho mắt. Mắt rất cần những vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, Vitamin C,… để phát triển khỏe mạnh.

3. Chớp mắt thường xuyên/nhắm mắt lại để cho mắt nghỉ ngơi.

Những người bị tật về mắt hay bị khô mắt, khi bạn chớp mắt, mắt sẽ tiết ra nước mắt giúp mắt sáng hơn.

Đây là trả lời cho câu hỏi : Tại sao nhiều game thủ hoặc nhiều người sử dụng điện thoại, xem Tivi nhiều nhưng lại không bị tật cận hay khô mắt ?

4. Mát-xa :

Hãy mát xa nhẹ nhàng xung quanh vùng mắt lan dần ra mặt tới đầu để kích hoạt các mạch lưu thông tốt hơn mang năng lượng tới mắt. Động tác này cũng làm mềm cơ quanh mắt giúp cơ co giãn, điều chỉnh nhãn cầu về đúng vị trí.

5. Đắp khăn nóng lạnh :

Bước 1: Ngâm khăn vào nước nóng sau đó đắp lên mắt nhắm nhẹ.

Bước 2: Khăn hết nóng thì nhúng khăn vào nước đá lạnh và đắp lên mắt.

Tác dụng: Việc này giúp mắt và các cơ mắt được thư giãn toàn phần và lấy lại năng lượng cho mắt rất tốt. Ngoài ra, động tác này cũng làm mềm cơ quanh mắt giúp cơ co giãn giúp điều chỉnh nhãn cầu về đúng vị trí cực tốt. Hơn nữa, nếu mắt bạn bị thâm quầng mắt, mí mắt bị co giật và cận thị giả - mắt mờ đi (do mệt mỏi, stress) bạn cũng có thể đắp khăn nóng lạnh để điều trị nhé.

Trước khi đắp nhỏ nước muối vào mắt sẽ cho kết quả tốt hơn nhé...

6. Muối :

Muối là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Ông bà ta xưa nay khi mệt mỏi vì lao động cực nhọc, khi đau ốm thường cảm thấy nhạt miệng và nếu được bổ sung muối sẽ cảm thấy khỏe hơn rất nhiều, điển hình là sử dụng chanh muối.

Ngày nay đa phần các nước tăng lực cũng đều có muối (Na).

Nhiều loại trái cây cũng có muối Kali giúp bạn thay đổi tâm trạng, giúp vui vẻ hơn. Vì vậy khi cảm thấy buồn mệt mỏi stress hãy ngay lập tức bổ sung muối để thay đổi năng lượng .

Nếu bạn đi đường nhiều bụi bạn có thể mua nước muối sinh lý về nhỏ mắt. Hãy lưu ý sử dụng những loại nước muối sinh lý dùng cho nhỏ mắt và được sản xuất tại cơ sở uy tín. Sau khi nhỏ nước muối nhỏ mắt bạn sẽ thấy mắt cực dễ chịu và sáng lên thấy rõ. Các bạn cũng bị độ nặng hãy thực hiện nhỏ nước muối nhỏ mắt vào mắt để hỗ trợ quá trình làm bài tập tốt hơn.

7. Nhìn gần- xa:

Để các cơ không bị thoái hóa: sau khoảng 20 phút nhìn chú tâm vào sách/ màn hình gần bạn hãy dành 1 phút nhìn thật xa và ngược lại.

8. Sử dụng màu sắc hỗ trợ thay đổi trạng thái năng lượng :

+ Màu green (xanh lá cây) có chức năng làm sạch mắt cũng như cơ thể . Chắc giờ bạn đã hiểu tại sao khi buồn nhìn cây cối bạn sẽ thấy bình yên nhẹ nhõm hơn hẳn. Màu xanh của cây không những làm sạch mắt mà cây còn cho ta rất nhiều oxy giúp thay đổi năng lượng nữa.

+ Màu tím nhạt (lavender) hoặc màu trắng (white) : cung cấp năng lượng cho mắt. Các bạn khi buồn thường nhớ về màu tím/ trắng. Những người năng lượng thấp rất thích màu tím trắng. Họ lý giải việc này là nhìn 2 màu đó khiến họ thấy vui hơn. Khoa học ngày nay đã chứng minh là 2 màu này mang lại năng lượng . Khi bạn mệt mỏi hãy nhìn 2 màu này để lấy năng lượng bạn nhé...

+Màu xanh da trời (sky blue): có tác dụng giúp dung hòa năng lượng trong cơ thể đưa bạn về trạng thái cân bằng. Khi bạn buồn hãy nhìn lên trời và bạn sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng thanh thản

Chat Facebook