BẢO VỆ MẮT MÙA THI
So sánh sản phẩm

BẢO VỆ MẮT MÙA THI


Tháng 5, tháng 6 là thời điểm các sĩ tử gấp rút chuẩn bị cho các kì thi quan trọng như thi hết học kì, thi vào cấp 3, kì thi trung học phổ thông quốc gia. Ngoài tẩm bổ sức khỏe nói chung, đừng quên bảo vệ đôi mắt cho sĩ tử, bởi xét về cường độ làm việc của đôi mắt cũng chăng thẳng chẳng kém gì bộ não.

Chiều 03/5, tại một trường THCS tại Hà Nội, nhiều học sinh mệt mỏi nằm rạp xuống mặt bàn viết bài. Lớp 7A có 45 học sinh thì hơn một nửa lớp đeo kính cận, cuối giờ học buổi chiều dáng vẻ em nào cũng rất mệt mỏi và liên tục nheo mắt. Các em đang tập trung cho kì thi cuối năm với khối lượng bài tập khổng lồ.

Chị Linh, một phụ huynh đang chờ sẵn trước cổng trường để đón con gái tới lớp học thêm buổi tối cho biết: “Trước đây mỗi lần thi cử tôi chỉ chú ý tới việc tẩm bổ cho cháu, quả thật chẳng mấy khi quan tâm tới đôi mắt. Nhưng từ lúc lên lớp 7 đến giờ, con gái tôi thay kính 2 lần vì mắt tăng độ cận thị quá nhanh. Kì thi gần đến, cháu hay kêu nhức mỏi mắt, nhìn gì cũng phải nheo mắt lại. Nhìn con mà xót ruột quá nhưng biết làm sao khi kì thi cũng đã cận kề và bản thân cháu cũng rất ham học”.

Em Hoa, hiện đang học sinh lớp 12, đang gấp rút chuẩn bị cho kì thi trung học phổ thông quốc gia tâm sự “Ban ngày đi học suốt, tối về đến nhà em online một chút để giải trí sau đó là vùi đầu vào học đến tận 1-2h đêm. Lâu dần tự nhiên thấy hay chảy nước mắt, lúc nào cũng muốn nhắm mắt vì quá mỏi, nhất là càng về cuối ngày mắt em càng mỏi hơn”.

Bảo vệ mắt thế nào?

Xét về cường độ làm việc thì đôi mắt cũng phải gồng mình không kém gì bộ não trong suốt thời gian thi cử. Vì vậy các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý các biện pháp sau để bảo vệ và chăm sóc đôi mắt cho các sĩ tử:

- Không để mắt nhìn liên tục quá lâu. Sau khoảng 45 phút – 1 tiếng cho mắt nghỉ ngơi tầm 3 – 5 phút bằng cách nhìn xa hoặc đi lại trong phòng.

- Chớp mắt thường xuyên: động tác đơn giản này cung cấp độ ẩm cho mắt

- Luôn để sẵn một cốc nước trên bàn: thiếu nước cũng khiến mắt khô và mệt mỏi và nhắc nhở các sĩ tử uống đủ nước.

- Một số dung dịch nhỏ mắt cũng giúp làm giảm nhức mỏi mắt tạm thời.

Các biện pháp trên chủ yếu tác động từ bên ngoài nhằm xoa dịu tạm thời cảm giác nhức mỏi mắt. Để chăm sóc đôi mắt cho các sĩ tử, việc quan trọng là phải chăm sóc từ bên trong bằng cách bổ sung dưỡng chất cho mắt. Hiện nay phần đông phụ huynh cho trẻ uống các loại Vitamin A, dầu gấc… điều này đúng nhưng chưa đủ. Các nhà khoa học đã chứng minh cần bổ sung hai hoạt chất quan trọng cho mắt là Lutein và Zexanthin. Lí do là vì 2 chất này là 2 carotenoid duy nhất có ở võng mạc, là thành phần cấu tạo nên “điểm vàng” ở mắt. Hai chất này tập trung rất chọn lọc và chuyên biệt trong lớp tế bào võng mạc của mắt do vậy còn được coi là “chiến binh bảo vệ mắt”.

PM Eye Tonic có chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mắt cũng như có chứa DHA, EPA hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển não bộ. Hãy để PM Eye Tonic đồng hành cũng sức khỏe đôi mắt trẻ trong giai đoạn thi cử quan trọng này nhé các bậc phụ huynh.

Chat Facebook