CẦN KIÊNG GÌ SAU MỔ CẬN THỊ
So sánh sản phẩm

CẦN KIÊNG GÌ SAU MỔ CẬN THỊ


 

Mổ cận thị là một loại phẫu thuật phổ biến hiện nay do tỷ lệ mắc loại tật khúc xạ này ngày càng nhiều. nhiều người lựa chọn phương pháp phẫu thuật để lấy lại đôi mắt không còn phụ thuộc kính, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ rằng sau phẫu thuật mắt phải kiêng hoạt động nào để không bị ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt, học tập và làm việc.

1. Trang điểm:

Đây có lẽ là điều quan tâm của nhiều chị em phụ nữ, bởi trang điểm đôi khi đã thành thói quen, nhiều người còn nói rằng khi không trang điểm họ cảm giác như họ đang “naked” vậy. Sẽ ra sao nếu bạn có một sự kiện quan trọng vài ngày sau mổ mà lại không thể trang điểm? Vậy nên hãy lựa chọn thời gian chọn phẫu thuật cho phù hợp với bản thân.

Với kem nền: thời gian có thể sử dụng kem nền sau phẫu thuật là 1 tuần.

Với mắt: mascara, eyeliner, phấn mắt,… thì thời gian cần kiêng lâu hơn đó là 2 tuần.

2. Tắm

1 ngày sau mổ mắt bệnh nhân đã có thể tắm rồi. Nếu ngày mổ thấy người khó chịu bệnh nhân có thể tắm từ phần cổ trở xuống. Luôn nhớ đeo kính bảo hộ để đảm bảo nước không bị bắn vào mắt. hoặc để đơn giản hơn bạn có thể tắm trước khi đi mổ, điều này giúp cơ thể sạch sẽ thoải mái trước mổ và cũng an toàn hơn cho mắt sau khi mổ.

3. Gội đầu

Hãy nhớ gội đầu trước khi mổ mắt, bởi sau 3 ngày bạn mới có thể tự gội đầu cho mình. Một cách khác có thể thực hiện nếu trong thời gian 3 ngày mà bạn cần có mái tóc sạch bồng bềnh thì bạn cần phải ra ngoài hàng gội đầu. Luôn nhớ đeo kính bảo hộ khi gội và sấy và nhắc với nhân viên gội đầu rằng bạn đang cần tránh nước và gió vào mắt nhé.

4. Lái xe

Bạn không nên lái xe trong thời gian 3 ngày sau mổ, và hạn chế lái xe trong những ngày sau đó. Bởi khi lái xe mắt cần tập trung cao độ, điều tiết nhiều trong khi mắt bạn còn chưa quen hay nói cách khác là đang còn yếu, vì vậy hãy giữ gìn cho đôi mắt được nghỉ ngơi bạn nhé.

5. Thể dục

Đối với những ai ưa vận động thì việc nằm tại nhà sau phẫu thuật cả là một điều nhàm chán. Tuy nhiên vì mắt sau phẫu thuật thật sự cần được nghỉ ngơi và bảo vệ vì vậy hãy cố gắng tuân thủ khoảng thời gian bác sĩ khuyên bạn nên nghỉ ngơi và hạn chế vận động. Với các bài thể dục nhẹ nhàng, bạn có thể tập lại sau 1 tuần; còn đối với bài thể dục mạnh hay bơi lội, hãy kiêng ít nhất 2 tuần để đảm bảo an toàn cho mắt của bạn.

6. Ngủ chung với thú nuôi

Bạn sẽ phải tạm xa thú cưng của mình ít nhất 2 tuần bởi lông và vi khuẩn từ thú nuôi có thể làm ảnh hưởng đến đôi mắt mới được phẫu thuật của bạn.

Trên đây là một số điều cần kiêng và khoảng thời gian cần kiêng tương ứng sau phẫu thuật cận thị. Ngoài ra, đừng quên bổ sung một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhiều vitamin A và các chất chống oxy hóa để mắt được chăm sóc tốt nhất.

Bật mí với mọi người, 1 viên PM Eye Tonic là đã đủ dưỡng chất cần thiết cho mắt trong 1 ngày rồi.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0858432788 hoặc fanpage PM Eye Tonic - Thuốc bổ mắt hàng đầu từ Australia để được Dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ các vấn đề liên quan đến tình trạng mắt và thuốc bên cạnh đó cập nhật các ƯU ĐÃI của chúng tôi dành riêng cho bạn nhé.

Chat Facebook