CÓ NÊN CHO CON ĐEO KÍNH KHI CON MỚI CẬN THỊ?
So sánh sản phẩm

CÓ NÊN CHO CON ĐEO KÍNH KHI CON MỚI CẬN THỊ?

CÓ NÊN CHO CON ĐEO KÍNH KHI CON MỚI CẬN THỊ?

Có nên cho con đeo kính khi mới cận thị? Khi mới cận thị có thể khỏi được hay không?

Có nên cho con đeo kính khi con mới chớm cận thị?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều phụ huynh thắc mắc. Nhiều quan điểm cho rằng đeo kính làm cho trẻ tăng độ cận nhanh hơn. Liệu rằng những quan điểm này có đúng.

Thực sự theo giải thích từ TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt Trung ương, dù mắt có đeo kính hay không đeo kính đều sẽ tăng độ nếu không được chăm sóc tốt và có phương pháp học tập và làm việc khoa học. Đeo kính thì sẽ nhìn rõ và tăng độ, không đeo kính thì nhìn không rõ và mắt phải điều tiết nhiều hơn, ảnh hưởng việc học của trẻ rồi cũng tăng độ cận. Và lời khuyên từ TS. BS. Nguyễn Thị Thu Hiền là phụ huynh nên cho con đeo kính.

Vậy làm sao để mắt chậm tăng độ? Rõ ràng, ngoài một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các thành phần cần cho mắt (vitamin A, chất chống oxy hóa, các acid béo không no có lợi cho mắt như EPA,..) thì một chế độ sinh hoạt khoa học là rất cần thiết. Sau những giờ học của trẻ, nên cho trẻ giải trí bằng cách tiếp xúc với môi trường sống ngoài trời chứ không nên cho trẻ giải trí bằng cách xem TV hay chơi các thiết bị điện tử.

Ngoài ra, theo TS. Vũ Thu Hương, có một giải pháp làm cho mắt của con bạn chậm tăng độ hơn chính là chỉ nên đeo kính khi con đi học. Khi con về nhà, nên cho con tiếp xúc với môi trường sống có nhiều ánh sáng tự nhiên, hòa mình vào thiên nhiên và bỏ kính. Như vậy mắt sẽ được nghỉ ngơi và tăng độ chậm hơn.

Chúc các bố mẹ có được lựa chọn tốt nhất cho con mình.


Chat Facebook