DẤU HIỆU CẢNH BÁO CẦN ĐI KHÁM MẮT NGAY
So sánh sản phẩm

DẤU HIỆU CẢNH BÁO CẦN ĐI KHÁM MẮT NGAY

DẤU HIỆU CẢNH BÁO CẦN ĐI KHÁM MẮT NGAY


Giàu đôi con mắt – Khó đôi bàn tay, đôi mắt cần phải được chăm sóc cẩn thận nhưng nhiều người gặp vấn đề về mắt nhưng lại ngần ngại việc đến phòng khám đo mắt hoặc bác sĩ nhãn khoa, thậm chí không hề đi kiểm tra. Vì vậy bài viết hôm nay Thuốc bổ mắt Eye Tonic gửi đến bạn những triệu chứng sớm của vấn đề mắt. Thử kiểm tra xem bạn có gặp phải dấu hiệu nào không nhé:

1. Cách phản ứng với ánh sáng có thể thể hiện cho các vấn đề về mắt

1.1. Nhìn gần bị mờ. Hình ảnh bị mờ khi nhìn gần là một dấu hiệu của tật viễn thị. Viễn thị ảnh hưởng đến khả năng tập trung vào vật ở gần, do đó phải nhìn vật thể ra xa mắt với khoảng cách một cánh tay cũng là những dấu hiệu thường gặp.

1.2. Khó đọc. công việc đòi hỏi phải nhìn gần, chi tiết như vẽ, khâu vá, viết hoặc làm việc trên máy tính, nhưng gần đây nhận thấy khó tập trung vào công việc hơn thì có thể đó là một triệu chứng của bệnh lão thị, một dạng viễn thị do các cơ mắt mất tính đàn hồi. Thông thường chứng lão thị phát triển khi tuổi tác tăng cao.

○     Nếu bạn để sách cách mắt quá 25 – 30 cm, có thể bạn đã bị viễn thị.

○     Nếu bạn nhận thấy mình đưa sách ra xa để tập trung vào các chữ viết, có thể đó là dấu hiệu của chứng lão thị.

○     Chứng lão thị thường phát triển trong độ tuổi từ 40 - 65.

1.3. Nhìn xa bị mờ. Nếu bạn nhận thấy rằng các vật ở khoảng cách xa có vẻ bị mờ, nhưng các vật ở gần thì vẫn thấy rõ, có thể bạn mắc tật cận thị. Tật này thường bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, nhưng cũng có thể xảy ra trong bất cứ độ tuổi nào.

1.4. Lưu ý nếu bạn gặp khó khăn khi nhìn các vật ở gần và cả ở xa.Thay vì khó nhìn các vật ở gần hoặc ở xa, bạn có thể khó tập trung vào các vật ở cả hai khoảng cách gần và xa, có thể bạn mắc chứng loạn thị.

1.5. Khó nhìn trong bóng tối. Khi lái xe, khi nhìn sao trên trời hay không định hướng được trong phòng tối như rạp chiếu phim... có thể là dấu hiệu của một bệnh về mắt. Thị lực nhìn kém về đêm cũng có thể là triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể, do đó nếu nhận thấy có sự thay đổi rõ rệt về thị lực nhìn ban đêm, bạn cần phải đến bác sĩ nhãn khoa để khám mắt.

1.6. Khó khăn điều chỉnh nhìn giữa hai môi trường sáng và tối.Thời gian thích nghi với những thay đổi trong môi trường sáng và tối thường tăng theo tuổi tác. Nhưng nếu bạn nhận thấy đặc biệt khó khăn trong việc điều chỉnh thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy một vấn đề mắt đòi hỏi phải đeo kính hoặc kính sát tròng để điều chỉnh, hoặc đó cũng có thể là một bệnh lý nào đó cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

1.7. Nhìn thấy quầng sáng xung quanh nguồn sáng. Nếu bạn nhìn thấy các vòng tròn sáng rực xuất hiện xung quanh một nguồn sáng, chẳng hạn như bóng đèn, nghĩa là bạn đang có vấn đề về mắt. Vầng hào quang là một triệu chứng phổ biến của bệnh đục thủy tinh thể, nhưng cũng có thể biểu thị cho một trong bốn tật về mắt kể trên. Bạn nên hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa để được khám và xác định.

1.8. Độ nhạy cảm với ánh sáng tăng. Nếu bạn nhức mắt, nheo mắt hoặc nhắm mắt khi ở trong vùng ánh sáng mạnh, bạn cần hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa. Tình trạng này có thể biểu thị một số vấn đề về mắt, do đó bạn cần phải đến gặp chuyên gia để được chẩn đoán toàn diện.

2. LƯU Ý HIỆN TƯỢNG THỊ LỰC MỜ, NHEO MẮT, ĐAU VÀ NHỨC

2.1. Nhận biết nếu hình ảnh bị mờ, thiếu độ sắc nét hoặc không thấy các chi tiết nhỏ khi nhìn dù ở gần hay xa, bạn cần coi đó là tình trạng rất nghiêm trọng. Có thể đây là dấu hiệu của vấn đề lớn về sức khỏe, và bạn cần hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa sớm nhất có thể.

2.2. Phải nheo mắt để nhìn cho rõ một vật nào đó, có thể đó là một triệu chứng của một tật về mắt. Cố gắng lưu ý xem bạn có thường xuyên nheo mắt một cách vô thức không và đến bác sĩ để được đo và khám chính xác nhất.

2.3. Nhìn một vật thành hai có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, từ vấn đề về cơ đến các dây thần kinh. Nhưng có thể đó cũng là một tật của mắt và chữa được bằng cách đeo kính. Cho dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần nhanh chóng liên lạc với bác sĩ.

2.4. Chú ý nếu bạn bị nhức đầu hoặc căng mắt thường xuyên. Hiện tượng căng mắt và đau đầu sau khi làm một việc cần nhìn gần hoặc đọc sách có thể là biểu hiện của chứng lão thị hoặc viễn thị.

Đến đây, bạn có thể thử kiểm tra mắt tại nhà hoặc đến gặp bác sĩ nhãn khoa nếu nhận thấy các dấu hiệu trên đây để kiểm tra mắt toàn diện. Bác sĩ hoặc chuyên viên đo mắt sẽ thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra tận gốc của vấn đề và đưa giải pháp cho bạn.

Một số chú ý thêm:

Ngoài ra, không chỉ với hàng triệu người gặp các vấn đề về mắt như: cận thị, viễn thị, lão thị, loạn thị… hiện nay ở nước ta mà còn cả ở những vấn đề khác về mắt như: đau mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng, mới phẫu thuật mắt... việc kết hợp một số loại thực phẩm bổ sung tốt cho sức khỏe đôi mắt trong khẩu phần ăn hàng ngày là vô cùng cần thiết, bạn đọc có thể tham khảo thêm các thành phần tiêu biểu:

-      Quả Bilberry - chuẩn hóa anthocyanosides có tác dụng chống oxy hóa, chống thoái hóa, chống viêm và giảm tổn thương tế bào do kích ứng, giảm phân hủy các tế bào do gốc tự do gây ra, tăng cường chức năng mắt.

-      Dầu cá chứa DHA, EPA: chống thoái hóa điểm vàng, giảm mắc chứng khô mắt, phát triển trí não.

-       Vitamin A: ngăn ngừa chứng khô mắt, quáng gà và viêm kết mạc.

-       Vitamin B1, B2 ngăn mờ, mỏi, đỏ, chảy nước mắt.

 

Chat Facebook