NGUYÊN NHÂN CẬN THỊ Ở TRẺ EM
So sánh sản phẩm

NGUYÊN NHÂN CẬN THỊ Ở TRẺ EM


Cận thị ở trẻ em rất khó phát hiện, và thường chỉ phát hiện được khi trẻ đã không nhìn rõ chữ trên bảng, ngồi sát để xem tivi hay nheo mắt để nhìn vật. Trẻ bị cận thị không nhìn rõ các vật ở xa, nhưng có thể nhìn rõ với khoảng cách gần như khi đọc sách, sử dụng máy vi tính.

Nguyên nhân của bệnh cận thị ở trẻ em

- Do trẻ thiếu ngủ hoặc ngủ ít: đặc biệt trong độ tuổi từ 7-9 tuổi và 12-14 tuổi, trong độ tuổi này nếu trẻ bị thiếu ngủ hoặc ngủ ít, rất dễ gây ra cận thị. Việc ngủ ít có thể do nhiều nguyen nhân khác nhau, do khối lượng bài tập quá lớn, hoặc do trẻ ham chơi điện tử, xem tivi dẫn đến ngủ muộn.

- Trẻ sinh ra với cân nặng quá nhẹ: những trẻ sinh ra bị thiếu cân, trọng lượng cơ thể chỉ dưới 2,5kg, khi lớn lên hầu hết đều bị cận thị.

- Trẻ sinh thiếu tháng: trẻ bị sinh thiếu tháng từ 2 tuần trở lên thường bị cận thị từ khi học tiểu học.

- Do yếu tố di truyền: Bố mẹ bị cận thị rất dễ di truyền cận thị sang con cái.

- Do trẻ đọc sách hoặc làm việc khác như xem tivi, sử dụng máy vi tính... trong thời gian dài với khoảng cách gần và trong điều kiện không đầy đủ ánh sáng.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh cận thị ở trẻ em

Các biểu hiện của tật cận thị ở trẻ thường chỉ có thể phát hiện được khi trẻ bắt đầu đi học. Khi bị cận thị, trẻ sẽ không nhìn được những vật ở xa, không đọc được chữ trên bảng. Trẻ thường nheo mắt khi xem tivi hay nhìn vật ở xa, hoặc di chuyển đến gần đồ vật để nhìn rõ hơn.

Trẻ bị cận thị cũng thường bị nhức đầu, mỏi mắt hay mệt mỏi khi phải tập trung quan sát các vật ở khoảng cách xa hơn 1 mét.

Điều trị bệnh cận thị ở trẻ em

Khi phụ huynh nhận thấy trẻ có những biểu hiện của cận thị, cần đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa mắt để kiểm tra mắt và được bác sĩ tư vấn các biện pháp chăm sóc mắt cận thị.

Cho trẻ đeo kính cận phù hợp với độ cận để trẻ có thể nhìn xa, tránh việc phải nheo mắt hay ngồi với khoảng cách gần, khiến cho mắt bị cận nặng thêm.

Phụ huynh nên đưa trẻ đi khám mắt 6 tháng một lần để kiểm tra độ cận và thay đổi kính cho phù hợp. Thường mắt trẻ sẽ tăng điốp cho đến khi trưởng thành, cho nên cần kiểm tra mắt thường xuyên để phát hiện và điều chỉnh kính kịp thời.

Biện pháp chăm sóc và phòng ngừa

Bố trí phòng học của trẻ đủ ánh sáng, ánh sáng đèn không quá sáng hoặc quá tối.

Quan sát và điều chỉnh tư thế ngồi học của trẻ cho phù hợp, đúng cách. Khoảng cách từ mắt đến sách khoảng 30 cm. Sử dụng bàn ghế ngồi học phù hợp với chiều cao của trẻ. Tuyệt đối không để trẻ nằm để đọc sách.

Không để trẻ đọc, viết trong thời gian dài, phụ huynh hãy nhắc nhở và khuyến khích trẻ nghỉ giải lao, thư giãn sau mỗi 45-60 phút.

Hãy bố trí đặt để tivi cách giường và ghế ít nhất 2 mét để tránh trẻ xem tivi với khoảng cách gần. Theo dõi và hướng dẫn trẻ ngồi cách màn hình máy tính ít nhất 50 cm và điều chỉnh ánh sáng màn hình vừa phải, không bị lóa, đồng thời để mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30-40 phút sử dụng máy tính liên tục.

Phụ huynh hãy khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời để mắt được thư giãn.

Hàng ngày bổ sung cho trẻ các anthocyanis, dầu cá, vitamin B2, A, C, E, Kẽm,..., giúp chống oxi hóa và tăng cường thị lực cho trẻ. Bạn có thể bổ sung các vitamin đó cho trẻ qua các thực phẩm giàu vitamin. Tuy nhiên có một số vitamin và chất chống oxy hóa có thể bị phân hủy trong quá trình bảo quản, hay quá trình nấu nướng. Hoặc bạn có thể không biết được một công thức chuẩn cần thiết cho mắt hay một lần sử dụng là bao nhiêu? Vì vậy PM Eye Tonic là giải pháp bạn cần. Chỉ với một viên thuốc PM Eye Tonic cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho mắt như vitamin B1, B2, A, chất chống oxy hóa, dầu cá,… Không những vậy, dưỡng chất trong dầu cá như EPA, DHA còn là thành phần giúp phát triển trí não của trẻ.

PM Eye Tonic chính là giải pháp bạn cần tìm để tăng cường sức khỏe mắt, tránh tăng độ cận.

Chat Facebook