TÂM SỰ CÔ GÁI THOÁT CẬN THỊ
So sánh sản phẩm

TÂM SỰ CÔ GÁI THOÁT CẬN THỊ


Chuyện là có một cô gái, khi mới 15-16 tuổi, nghĩ rằng mình đeo kính rất xinh, nên không ý thức giữ gìn đôi mắt. Rồi chuyện gì đến cũng đến, năm 18 tuổi cô gái đeo cặp kính với độ cận 1.5 diop. Kể từ khi ấy cô gái gắn bó với cặp kính cận ngày một dày thêm trên khuôn mặt.

Ai ngờ đâu đeo kính rồi mới biết biết bao nỗi khổ của người cận thị. Nào là đi mưa là chẳng thấy gì, bỏ kính ra thì mắt lại dại đơ, đi đường gặp người quen không chào đôi khi lại bảo là khinh người,… Chưa kể khi ăn lẩu, ăn nướng, ăn đồ ăn nóng là hơi bốc lên nhòe hết kính. Đi đường mà bịt khẩu trang cũng không trông thấy đường vì hơi thở hấp lên làm nhòe kính. Nhất là nhìn gì cũng không thấy rõ, học tập, làm việc thấy khó khăn biết bao nhiêu. Lúc này cô gái mới hiểu rằng chẳng gì bằng có một đôi mắt sáng khỏe, nhưng đã quá muộn để giữ gìn lại đôi mắt từ đầu. Giờ đây muốn có lại đôi mắt không cần đeo kính cô gái chỉ còn cách phẫu thuật cận thị. Tuy nhiên bác sĩ khuyên chỉ phẫu thuật khi độ cận thị khi độ cận đã ổn định, trong khi mắt cô gái vẫn liên tục tăng độ cận vì vậy vẫn phải chờ đợi để đủ điều kiện phẫu thuật.

Đến năm 25 tuổi, sau 7 năm đeo kính, cô gái quyết định phẫu thuật cận thị. Những tưởng rằng sau phẫu thuật, mắt sẽ lại đẹp, sẽ lại nhìn rõ, sẽ lại thấy cuộc sống tươi đẹp như khi chưa cận thị. Nhưng khi phẫu thuật mắt, cô gái mới thấy mọi điều không như mộng tưởng. Cô nhìn màu sắc thấy nhạt nhòa, sau phẫu thuật mắt cô gái không thể nhìn rõ những vật ở gần, và cô phải mất hơn 1 tháng để thích nghi lại với đôi mắt sau phẫu thuật. Bác sĩ giải thích rằng sau phẫu thuật, độ tương phản của mắt sẽ giảm, sẽ không thể như mắt chưa phẫu thuật được.

Vậy đó các bạn ơi, chẳng gì bằng mình giữ gìn được đôi mắt của chính mình sáng khỏe, không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên trước những yếu tố nguy cơ hiện hữu hàng ngày góp phần dẫn cận thị không thể tránh khỏi thì phải làm sao để ngăn ngừa cận thị. Chúng tôi xin đưa vài lời khuyên cho bạn:

  1. Làm việc khoa học: đừng tập trung vào màn hình thiết bị điện tử quá lâu. Sau mỗi 20 phút làm việc, hãy để cho mắt được nghỉ ngơi khoảng 20 giây bằng cách nhìn ra vật thể ở xa cho mắt thư giãn.
  2. Ăn uống khoa học: hãy thực hiện chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A. Ngoài ra những thành phần khác cũng quan trọng không kém với mắt như vitamin B2, chất chống oxy hóa, kẽm, xanthin, lutein,…
  3. Sinh hoạt khoa học: ngoài thời gian làm việc trong phòng với ánh điện, hãy dành thời gian ra ngoài, cho mắt được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, mắt được điều tiết thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Vì đôi mắt là tài sản quý giá của mỗi con người, vì vậy hãy giữ gìn đôi mắt của mình để mắt được sáng khỏe.

Chat Facebook