THỰC HƯ CHUYỆN THUỐC NHỎ MẮT CHỮA CẬN THỊ
So sánh sản phẩm

THỰC HƯ CHUYỆN THUỐC NHỎ MẮT CHỮA CẬN THỊ

THỰC HƯ CHUYỆN THUỐC NHỎ MẮT CHỮA CẬN THỊ


Thời gian gần đây, nhiều trang báo và kênh thông tin truyền thông có đưa tin bài về thuốc nhỏ mắt Nanodrops có khả năng chữa khỏi cận thị. Tuy nhiên thực hư chuyện này là thế nào? Phải chăng nền Y học thế giới đã tìm ra một phương pháp đơn giản hơn các phẫu thuật laser để chữa cận thị?

Mọi chuyện bắt đầu từ kết quả nghiên cứu trên lợn của Bác sĩ nhãn khoa David Smadja đã chia sẻ  trên tờ Jerusalem Post (Israel) vào ngày 21/2.  Bác sĩ Smadja khẳng định phương pháp sử dụng hạt nano có thể là cách mạng trong điều trị nhãn khoa và thị lực đối với bệnh nhân viễn thị, cận thị cũng như các tình trạng về mắt khác. 

Theo cơ quan chức năng, Nanodrops chứa các hạt nano có thể bám hoặc thấm trên bề mặt giác mạc, qua đó, làm thay đổi tính chiết quang của mắt. Và theo kỳ vọng của các nhà nghiên cứu, khi tính chiết quang được thay đổi, nó sẽ kéo ảnh trong mắt của người cận hoặc viễn thị (đang hội tụ ở bên ngoài) về đúng vị trí võng mạc. Nhờ vậy mà những mắt có tật về có thể nhìn rõ trở lại. Tuy nhiên tất cả mới đang trong quá trình nghiên cứu và hoàn toàn chưa được thử nghiệm trên người.

Ngày lập tức, nhiều trang mạng ở Việt Nam đã rầm rộ đưa tin rằng tìm thấy phương pháp điều trị cận thị trên người, thậm chí đã có hẳn fanpage bán Nanodrops gây hiểu lầm nghiêm trọng.

Theo những thông tin không chính xác do fanpage này đưa ra, sản phẩm Nanodrops do họ bán đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam và có hiệu quả điều trị trên người. Điều này thực sự vô cùng nguy hại cho những ai tin vào những lời quảng cáo sai sự thật đó, bởi đôi mắt là tài sản quý giá của con người, sử dụng một sản phẩm chưa hề được nghiên cứu kỹ trên người như vậy hậu quả thật khôn lường khó lòng khắc phục.

Trước thực trạng này Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã ra công văn chỉ đạo và xử lý.

Theo nội dung công văn này, Cục Quản lý Dược đề nghị Cục phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp chấm dứt  hoạt động đối với trang Web rao vặt này.

Các bạn ạ, cổ nhân đã nói rằng, giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay, đôi mắt là tài sản vô giá của con người, đừng vì thiếu hiểu biết mà đánh đổi nguồn sáng của chính mình để trả giá.

Thay vì vậy, bạn có thể phòng tránh cận thị bằng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học và sử dụng 1 viên Eye Tonic mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho đôi mắt khỏe.

Chat Facebook